HBD Laila 2014 Nakornnayok Trip

October 1, 2014 03:58 Travel

เหมือนทุกทีวันเกิดไลลาพวกเราจะไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน เมื่อปีที่แล้วไปที่ ปราณบุรี ซึ่งไกลมากและได้ไปแค่คืนเดียวด้วยข้อจำกัดด้านเวลาของแต่ละคน มาปีนี้จึงเอาแค่ใกล้ๆและมีกิจกรรมทำ

มาจบที่นครนายกเหตุผลง่ายๆคือ ใกล้กรุงเทพ มีกิจกรรมเยอะ เราออกเดินทางเช้าวันที่ 27/9/2014 มาถึงนครนายกราวๆ 11 โมง เข้าที่พัก พักผ่อนเล็กน้อย ไม่นานฝนก็ตก แล้วตกแรงมากซ่ะด้วย! ในใจนึกว่าจะไม่ได้ออกไปไหนซ่ะแล้ว ราวๆบ่าย 3 โมง ฝนก็หยุด ฝนหยุดไม่นานเราก็ไปแอดเวนเจอร์กันเลย โดยการประสานงานจากพี่นก เจ้าของรีสอร์ทบ้านน้ำฟ้า ซึ่งเป็นที่พักของพวกเรา

กิจกรรมแรกคือ ยิงเพ้นบอล แน่นอนหลายคนไม่เคย ผมก็ไม่เคย ไลลาก็ไม่เคย แบ่งข้างละ 5, ใส่ชุด, รับปืน แล้วเข้าไปยิงกันเลย! รอบแรกผ่านไป ปูกระสุนหมดเพราะยังจับทางไม่ค่อยได้ kill ได้ 1 คน และทีมปู+ไลลา ชนะ รอบสอง ปูโดนยิงที่นิ้ว กระสุนลอยมาจากไหนไม่รู้ มันเจ็บเหมือนกันแหะ! รอบสอง เสมอกันเพราะกระสุนหมดทั้ง 2 ทีม

เสร็จจากเพ้นบอลพวกเราก็ไปต่อกันที่ล่องแก่ง กระแสน้ำที่นี่ ระดับ 1-2 สามารถเล่นได้ทุกคน พวกเราถ่ายรูปก่อนลงเรือแล้วก็ลุยกันเลย ช่วงนี้ไม่มีอะไรมาก ปู ไม่เคยล่องแก่ง ก็สนุกดีเหมือนกันแหะ

จากนั้นก็กลับเข้าห้องที่พักอาบน้ำอาบท่าแล้วไปกินข้าร้านคนรู้จักกันริมแม่น้ำนครนายก แต่วันนี้ที่ร้านคนเยอะมาก อาหารหลายอย่างหมด โดยเฉพาะปลาทั้งหลาย เสียเซล์ฟเหมือนกันเพราะโปรโมทเพื่อนไปเยอะ!
20140927_204832_Android

กินข้าวเย็นเสร็จก็หาซื้อเครื่องดื่มกลับมากินต่อที่บ้านพัก นั่งกินไปคุยไป ราวๆ 5 ทุ่ม เพื่อนได้รับโทรศัพท์จากทางบ้านว่าพ่อเข้าโรงพยาบาล ตอนนี้วงแตกเลย ไล่คนขับไปนอนรอสแตนบายไว้ก่อนเลยเผื่อต้องขับรถกลับ สายเข้ามาเรื่อยๆ และอาการคนป่วยไม่ค่อยดี มีการปั๊มหัวใจไป 1 ครั้ง ทั้งหมดตัดสินใจกลับกรุงเทพคืนนั้นราวๆตี 1 มาถึงกรุงเทพราวๆตี 3 จากนั้นเพื่อนก็ไปที่โรงพยาบาลเลย ส่วนคนอื่นๆ แยกย้ายกลับไปพักผ่อนและให้เพื่อนส่งข่าวมาเรื่อยๆใน Line

พ่อเพื่อนอยู่ได้อีก 1 วันก็สิ้นใจเช้ามืดวันจันทร์ เนื่องจากไตวาย ก็เสียใจด้วยมานะทีนี้ครับ…
20140929_183350_Android